จริงๆแล้วผมทำเป็นคนเขียนโปรแกรมอยู่แล้ว หลักๆคือ PHP ดังนั้นงานที่ทำจึงเป็นเว็บไซต์ และโปรแกรมเสริมต่างๆ แต่บางบางตัวมีคนอื่นมาดูแลแทน และปรับเปลี่ยนไปบ้างแล้วก็เลยไม่เอามาพูดถึง เช่นตอนทำงานที่ RS มีทั้งเว็บ และโปรแกรมเกี่ยวกับ Mobile ทำทิ้งไว้หลายตัว บางตัวจำไม่ได้แล้วว่าชื่ออะไร ก็ปล่อยผ่านไปเช่นกัน เอาเฉพาะที่ยังจำได้ก็แล้วกันนะครับ … ส่วนเว็บในเครือ RS ที่เอามาลงนี่ เพราะว่าลาออกมาเป็น Freelance แล้วค่อยทำ ไม่ได้ทำในตอนอยู่ RS อ่ะนะ

โปรแกรมเสริม หรือเพิ่มเติมการทำงาน (PHP)

  1. [Wordpress Plugin] Post รูปภาพ หรือ URL อัตโนมัติไปยัง Facebook และ Twitter เมื่อมี New Post ใน WordPress
  2. [Wordpress Plugin] Sync ข้อมูล Album อัตโนมัติ เมื่อมีการเพิ่มเพลงใหม่ (rsfriends.com, rsiamonline.com)
  3. [Utility] Post รูปภาพ + Link ของข่าว ไปยัง Facebook และ Twitter อัตโนมัติ เมื่อมีเพิ่มข่าวใหม่ (daradaily.com)
  4. [Utility] ดึง Facebook Feed จากหน้า Page และ Timeline ของ Twitter มาแสดงใน Backend หลังบ้าน จากนั้น Generate ออกมาเป็นภาพ เพื่อใช้แทรกออกอากาศบน TV (rslaliga, thaich8, starmax)
  5. [Facebook Application] อันนี้ทำมาหลายตัว จะให้อธิบาย Concept แต่ะตัวมันก็ยาวเกิ้น .. เอาว่าส่วนใหญ่ทำให้ Page rsfriends และ Page ในเครือละกันนะครับ
  6. มีอีก.. แต่ติดไว้ก่อน นึกได้เดี๋ยวค่อยมาบอก

 

เว็บไซต์ (PHP, WordPress)

ihamoo

ihamoo.com

Engine -> wordpress // Modify Theme
เอาเว็บตัวเองก่อนเลย เป็นเว็บไว้พูดเรื่องเรื่อยเปื่อยของตัวเอง ทั้งเขียนโปรแกรม, ถ่ายรูป, ถ่ายสารคดี, VDO .. ทำจาก WordPress เพราะเร็วดี ไม่ต้องเขียนเองให้เหนื่อย ซื้อ Theme มาแล้ว Modify เอาใหม่เองตามใจชอบ

 

welovepro

welovepro.com

Engine -> wordpress // Modify Theme
เป็นเว็บที่รวมรวมโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อให้คนค้นหาโปรต่างๆได้สะดวก .. ทำจาก WordPress เช่นกัน เพราะเร็วดี ไม่ต้องเขียนเองให้เหนื่อย ซื้อ Theme มาแล้ว Modify เอาใหม่

 

dara

 

daradaily.com

Engine -> PHP, MySql // Theme
เป็นเว็บข่าวดารา บันเทิง .. เว็บนี้เขียนขึ้นใหม่ทั้งหมด ใช้ PHP, MySQL, javaScript, jQuery, CSS เอาว่าครับแหละ

 

rsfriends rsiam

rsfriends.com และ rsiamonline.com

Engine -> wordpress // Modify Theme
เป็นเว็บข่าวสารของทั้ง 2 ค่ายเพลงนะครับ .. ทำจาก WordPress เช่นกัน แต่ว่าใช้ Theme เดียวกันเลย แต่ Modify Theme ใหม่ตามคำต้องการของแต่ละเว็บ

 

ch2

 

thaich2.com

Engine -> PHP, MySql
เว็บข่าวดารา บันเทิงของช่อง 2 จริงๆเว็บนี้เปลี่ยนมาหลายรอบ ตั้งแต่ Yaak TV มา StarMax แล้วก็มาจบที่ CH2 .. เว็บนี้เขียนขึ้นใหม่ทั้งหมด ใช้ PHP, MySQL, javaScript, jQuery, CSS แต่เค้าเป็นทำ Design มาให้ เราแค่มาตัว HTML และใส่ CSS, jQuery เข้าไปเพิ่ม

 

cho

chomusic.com

Engine -> PHP, MySql
เว็บของค่าย Cho Music .. เว็บนี้เขียนขึ้นใหม่ทั้งหมด ใช้ PHP, MySQL, javaScript, jQuery, CSS แต่เค้าเป็นทำ Design มาให้ เราแค่มาตัว HTML และใส่ CSS, jQuery เข้าไปเพิ่ม

 

crozz

crozzstudio.com

Engine -> wordpress // Modify Theme
เว็บ บ. Interior เจ้าหนึ่ง .. ทำจาก WordPress เช่นกัน

 

iverson

iverson.com

Engine -> PHP, MySql
เว็บ บ. Iverson เป็น Training Center เจ้าหนึ่ง.. เว็บนี้เขียนมานานมากแล้ว น่าจะซัก 9 ปีแล้วมั้ง แต่ที่จำได้เพราะเป็นเว็บแรกที่ทำเองทั้งหมดทั้งเว็บ ทั้ง Design และ Programming ตอนนั้นยังเด็กๆ ยังใช้ Object ไม่เป็นเลย แต่เว็บก็ก็ไม่เคยเปลี่ยนซักที ใช้มาจนบัดนี้ .. (เค้าใส่รูปใหญ่ซะจนเว็บเบี้ยวเลย สมัยนั้นไม่มี CSS แบบย่อรูปอัตโนมัติ)

 

ที่เหลือไว้นึกออกแล้วค่อยมาต่อนะครับ